Công nghệ động cơ Earth Dreams trên Honda Accord tại Việt Nam

Đăng ngày: 11/07/2014 06:04
Công nghệ động cơ Earth Dreams trên Honda Accord tại Việt Nam
Honda Accord vừa ra mắt tại Việt Nam vừa qua là thế hệ xe mới nhất, được hãng xe Nhật Bản trang bị động cơ tiên tiến với công nghệ Earth Dreams nâng cao tính năng vận hành, tỷ lệ thuận với hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Honda-Accord-68.jpg 
Honda Accord vừa ra mắt tại Việt Nam vừa qua là thế hệ xe mới nhất, được hãng xe Nhật Bản trang bị động cơ tiên tiến với công nghệ Earth Dreams nâng cao tính năng vận hành, tỷ lệ thuận với hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Earth Dreams Technology là những cải tiến mới đột phá về công nghệ nhằmnâng cao đồng thời cả tính năng vận hành và hiệu quả sử dụng nhiên liệu ở mức cao nhất, tham gia vào nỗ lực bảo vệ môi trường cũng như thể hiện khát khao của Honda mang lại niềm vui cầm lái cho khách hàng.

Ứng dụng lần đầu tiên trên mẫu xe nhỏ N BOX mới ra mắt tại Nhật Bản năm 2011 và hướng tới là rất nhiều các mẫu xe khác, với những công nghệ này, Honda đặt mục tiêu giảm được 30% lượng khí CO2 đến năm 2020 (so với năm 2000) đối với tất cả các sản phẩm được bán trên toàn cầu.

Công nghệ Earth Dreams Technology được ứng dụng trên nhiều mẫu xe của Honda sử dụng các công nghệ động cơ khác nhau gồm Hybrid, xăng, điện và trên công nghệtruyền động vô cấp.

IMG_5062.jpg 


Earth Dreams Technology trên động cơ xăng :

Với việc cải tiến công nghệ điều khiển van biến thiên VTEC nguyên bản nhằm tăng cường hiệu quả quá trình đốt cháy và giảm thiểu ma sát, công nghệ này mang đến sự kết hợp tối ưu giữa công suất đầu ra cao và hiệu suất sử dụng nhiên liệu. Hơn thế nữa, hàng loạt các kiểu động cơ mới đã được phát triển, ứng dụng cấu trúc mới nhằm đạt được khả năng linh hoạt cao hơn.

Bằng việc dần dần cải tiến động cơ, bắt đầu từ loại xe nhỏ N BOX, Honda hướng tới việc tận dụng công nghệ này để đạt được vị trí dẫn đầu ngành trong mọi phân khúc về tiêu chí công suất đi kèm với tiết kiệm nhiên liệu trong vòng 3 năm tới.

Hàng loạt kiểu động cơ bao gồm: 660cc, 1.3L, 1.5L, 1.8L, 2.0L, 2.4L và 3.5L sẽ được ứng dụng công nghệ này.

Ứng dụng công nghệ Earth Dreams trên động cơ 2.4L của Honda Accord thế hệ thứ 9 tại Việt Nam:

So với những động cơ hiện tại, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và công suất trên động cơ 2.4 của Honda Accord tại Việt Nam được cải thiện 5% và 10% cho mô men xoắn cực đại với việc sử dụng động cơ này.
Với nền tảng công nghệ Earth Dreams, các kỹ sư của Honda mong muốn mang đến cho Accord thế hệ mới khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội qua việc ứng dụng cấu trúc động cơ mới có trọng lượng nhẹ hơn và nâng cao hiệu quả quá trình đốt cháy cũng như giảm ma sát.

Honda_Accord_V6_saloon_1.jpg 


Trọng lượng động cơ 2.4L i-VTEC giảm tới 4,5% so với thế hệ trước nhờ việc áp dụng cấu trúc hoàn toàn mới. Đó là một loạt các biện pháp nỗ lực để giảm trọng lượng trục khuỷu, pít-tông, khối xy-lanh và rất nhiều chi tiết khác, sử dụng chất liệu bọc bằng nhựa tổng hợp, tích hợp vòi phun trên đầu xy-lanh…
Thêm nữa, hệ thống điều khiển van biến thiên VTEC cũng được nâng cấp. Buồng đốt được thiết kế thu gọn hơn giúp rút ngắn thời gian đốt cháy nhiên liệu. Xy-lanh lệch tâm 8mm làm giảm ma sát trượt. Xích truyền động trơn tru hơn nhờ sự hỗ trợ của hệ thống tay đòn kép, độ nhám bề mặt trục CAM được cải thiện và ứng dụng bạc pít-tông ứng suất thấp… cũng là những yếu tố giúp giảm ma sát của cơ cấu truyền động.

Với động cơ mới ứng dụng nền tảng công nghệ Earth Dreams, mô-men xoắn của Accord cũng được cải thiện đáng kể (225Nm/4000rpm) so với thế hệ trước đây (222Nm/4300rpm). Nâng cao hiệu suất đốt cháy và giảm thiểu ma sát của cơ cấu truyền động cùng việc giảm trọng lượng khối động cơ mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu và thân thiện với môi trường của Honda Accord, trong khi vẫn luôn đảm bảo cảm giác lái hứng khởi đầy đam mê.

Theo các thông số của Honda Accord 2.4 tại thị trường nước ngoài, động cơ này cho hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu vào khoảng 7,9 lít/ 100km.

Tại Việt Nam, Honda Accord 2.4 thế hệ mới nhất vừa được ra mắt có giá bán 1,47 tỷ đồng.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn