Honda Accord 2014 ra mắt tại Malaysia

Đăng ngày: 21/05/2014 21:07
Honda Accord 2014 ra mắt tại Malaysia
Honda Accord 2014
Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản vừa giới thiệu loạt hình ảnh phiên bản 2014 của mẫu sedan hạng trung Accord với những thay đổi nhẹ.

Honda Accord-001

Honda Malaysia chính thức ra mắt Honda Accord mới sáng nay tại Setia Alam. Các Accord thế hệ thứ chínđi vào D-phân khúc sedan thị trường như là một dạng CKD trong nước lắp ráp mô hình trong ba biến thể - 2.0 VTi, 2.0 VTi-L và phạm vi cao sang 2.4 VTi-L. Hai Hiệp định trước đã được đưa ra tại Malaysia với một lựa chọn động cơ V6, nhưng sẽ không có sáu nồi khoảng thời gian này.

Các Accord đi (ASEAN được cơ thể tương tự như Bắc Mỹ) đã có một cơ thể rất lớn, và các cuộc điều tra của Honda chỉ họ con đường của một dấu chân nhỏ hơn - tại 4.870 mm, chiếc xe này là 80 mm ngắn hơn tổng thể hơn so với Accord đi, và nó chiều dài chiều dài cơ sở 2,775 mm của là 25 mm ít hơn trước. Cùng với thực tế là nó rộng hơn một chút (5 mm) và thấp hơn (-10 mm), Accord mới sẽ mỏng hơn và thể thao hơn trong kim loại.

Honda Accord-05

Mặc dù kích thước bên ngoài nhỏ hơn, cabin Accord mới là lớn hơn dung lượng của nội thất đã được chiếc xe thứ tám thế hệ, nhờ cải tiến bao bì và ghế ngồi được thiết kế lại. Chỗ để chân phía sau là tăng 35,5 mm, và khởi động lớn nắm giữ 23 lít nhiều hơn trước - không gian trên cung cấp là thực sự ấn tượng.

Dưới mui xe, có một động cơ mới theo hình thức 2,4 lít Dreams Trái Đất Công nghệ động cơ, mà làm cho 175 mã lực tại 6.200 rpm và 225 Nm mô-men xoắn tại 4.000 rpm.

Các đơn vị mới DOHC i-VTEC thay thế động cơ K24A dài phục vụ, khiến 180 PS tại 6.500 rpm và 222 Nm tại 4.300 rpm trong Accord trước 2.4. Cả hai quyền lực và mô-men xoắn tối đa số liệu hiện nay được làm thấp hơn trong khoảng rev (300 rpm thấp hơn trong cả hai trường hợp) và các đơn vị EDT nhẹ hơn 6% và tiết kiệm nhiên liệu 7%, theo Honda.

Honda Accord-06

2.0 lít SOHC động cơ i-VTEC là mang sang, nhưng nó đã được điều chỉnh để cung cấp lên đến hiệu suất nhiên liệu tốt hơn 10%. Kết quả đầu ra tối đa là gần như giống nhau 155 PS và 190 Nm, cao hơn (+ 1 Nm) hoặc trừ (- 1 PS) tương tự như những gì các thứ tám thế hệ 2.0 được thực hiện.

Cả hai động cơ được kết hợp với một mô-men xoắn chuyển đổi năm tốc độ hộp số tự động. Nếu bạn hỏi tại sao không có CVT, Honda tính toán rằng người Malaysia thích 'khả năng lái' hơn chất CVT. Nút Chế độ ECON, tối ưu hóa tiêu thụ nhiên liệu khi bạn nhấn nó, làm cho đầu tay của mình trong thỏa thuận.

Honda thừa nhận rằng Accord đi không phải là rất yên tĩnh di chuyển, và đã bao gồm các hoạt động ồn kiểm soát và đăng nhập hệ thống điều khiển âm thanh, thêm vào một "mạnh mẽ gói đệm cách điện" để cải thiện NVH. Cũng mới là việc sử dụng hệ thống treo MacPherson phía trước thanh chống ở vị trí của wishbones đôi.

Honda Accord-009

Hệ thống lái tại là điện (Motion thích ứng EPS được liên kết với nhau với VSA) thay vì thủy lực, một tiến trình dự kiến. Các thanh chống + EPS phía trước kết hợp tiết kiệm 15,2 kg và giảm rung động.

Chuyển sang công nghệ, đây là một Accord trang bị tốt hơn so với các xe đi phần nào Spartan. Tiêu chuẩn trên bảng đèn LED ban ngày đèn chạy, đèn pha tự động, đèn LED phía sau, vô lăng điều khiển âm thanh, hai màn hình màu sắc trên trung tâm ngăn xếp (nhỏ hơn là một màn hình cảm ứng dành riêng cho điều khiển âm thanh, trong khi lớn hơn i-MID ở trên cho thấy tất cả mọi thứ khác), con hai vùng khí, lỗ thông hơi phía sau AC, trước / sau cảm biến đỗ xe và bánh xe 17-inch (225/50 lốp xe).

Từ đó, 2.0 VTi-L cho biết thêm về keyless entry với đẩy bắt đầu, kiểm soát hành trình, Bluetooth với nút lái, ghế da màu đen (vải màu be trong VTi), tám cách ghế lái xe được hỗ trợ với thắt lưng, chuyển hướng, đầu DVD, HDD âm thanh và máy ảnh ngược lại.

Cũng nói thêm là một cảm biến nhiệt độ để kiểm soát khí hậu tự động, do đó tốc độ máy hút thích hợp có thể được duy trì để đạt được nhiệt độ bên trong yêu cầu. Hai vùng con không khí mô hình cơ sở cũng có một chức năng tự động, nhưng tốc độ quạt gió sau một lịch trình được lập trình sẵn.

Honda Accord-010

Trên đến 2.4L, đó là rất tốt thả. 2.4 VTi-L cho biết thêm trên Honda LaneWatch (nhiều hơn đó bên dưới), tự động cân bằng đèn pha LED (cũng là một đầu tiên cho Honda tại Malaysia), chỉ đạo sang số mái chèo, tự động mờ gương chiếu hậu, gỗ hạt trang trí, hỗ trợ chỗ ngồi hành khách phía trước, hệ thống âm thanh cao cấp với loa siêu trầm và bánh xe 18-inch (235/45 lốp xe).

Honda LaneWatch (LW) sẽ hiển thị một hình ảnh của làn đường bên trái trên màn hình trung tâm lớn một khi bạn flick chỉ số. Nó cũng có thể được bật lên bằng tay thông qua một nút trên thân cây bên phải . LW cho người lái xe một cái nhìn 80 độ của làn đường bên trái (từ cánh gương giữa các ý kiến 20 độ) như xa trở lại như 50 mét. Chiếc máy ảnh này nằm dưới gương bên cánh trái . Tại sao chỉ có một bên? Nó sẽ là kỳ lạ để tìm lại (trong đó màn hình) trong khi rẽ phải, không bạn nghĩ?

An toàn khôn ngoan, Accord được Hỗ trợ ổn định xe (VSA), ABS, EBD và ISOFIX gắn kết trên bảng. Số lượng túi khí là hai cho các mô hình 2.0L và bốn (hai mặt trước + mặt) cho 2.4L.

Accord mới có năm màu sắc - thép hiện đại kim loại, Champagne Frost Trân, Crystal Black Pearl, Taffeta White và Alabaster bạc kim loại (đầu tiên hai là màu sắc mới). Giá bắt đầu từ RM139, 800 cho VTi mô hình 2.0, tăng lên RM149, 800 cho trang bị tốt hơn 2.0 VTi-L. Phạm vi cao sang 2.4 VTi-L có giá RM172, 800 .Giá là OTR với bảo hiểm.

Gói sau bán hàng bao gồm một bảo hành năm năm với số dặm không giới hạn, cộng với một khoảng thời gian dịch vụ mới của 10.000 km. Ngoài ra, có ba gói phụ kiện Modulo có sẵn, và danh sách những gì họ có được trong bộ sưu tập dưới đây, cũng như giá cả .

Bấm vào đây để đọc đánh giá của Accord mới, và xem thêm các bức ảnh. Chúng tôi cũng đã có một cuộc trò chuyện với Masao Nakano, Trợ lý Giám đốc dự án lớn của Accord mới, nơi chúng tôi lặn xuống sâu hơn để biết thêm chi tiết cá ra - bấm vào đây để đọc các cuộc phỏng vấn.

 

Tags: 2013 Honda Accord Malaysia

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn